Sử dụng các công ty công nghệ chuỗi khối để tài trợ thương mại

Một trong những ngành thuận lợi nhất cho công nghệ chuỗi khối là tài chính thương mại. Nhiều ngân hàng lớn nhất thế giới đang dành thời gian nghiên cứu và phát triển nó.

Nhờ có một tập đoàn gồm 71 nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu, R3CEV, nhiều điều đã được khám phá về tiềm năng sử dụng công nghệ chuỗi khối.

Kể từ năm 2016, R3 đã thực hiện một số hoạt động thử nghiệm trên thị trường để bổ sung cho nghiên cứu của họ. Họ sẽ tiếp tục cải thiện các chiến lược này cho đến khi sẵn sàng tham gia hoàn toàn vào thị trường.

Vì vậy, một số phát hiện của họ về quả táo việc sử dụng tiềm năng là gì? Đây là tương lai của tài chính thương mại với các công ty công nghệ chuỗi khối.

Theo dõi trạng thái và tình trạng thời gian thực

Một trong những thành viên của R3, CBA, là người đóng góp hàng đầu cho việc nghiên cứu công nghệ chuỗi khối. Hiện tại, họ đang trải qua 3 dự án khác nhau để phân tích việc sử dụng blockchain.

Họ đang tiến hành chạy thử nghiệm với các nhà xuất khẩu vận chuyển bông. Một máy theo dõi độ ẩm được đặt bên trong hộp, được liên kết với IoT và GPS.

Màn hình này cho phép người tiêu dùng theo dõi lô hàng của họ với trạng thái thời gian thực. Ngoài ra, họ có thể đánh giá tình trạng của sản phẩm khi nó đi qua.

Các công ty công nghệ chuỗi khối quốc gia khác đang chạy thử nghiệm, tương tự như nghiên cứu này. Tại Singapore, Hellosent đang tiến hành các thử nghiệm tương tự. Tuy nhiên, họ đang nghiên cứu việc nhập khẩu rượu vang Pháp.

Loại bỏ các khoản thanh toán chưa thanh toán

Một vấn đề ngày càng tăng đối với nông dân trồng ngũ cốc là tổn thất tài chính do mất khả năng thanh toán thương mại. Ước tính 50 triệu USD đã bị thất thoát trong năm 2014 vì hoạt động này.

Mất khoảng 4-6 tuần để người nông dân nhận được tiền thanh toán cho lô hàng của họ. Khi đó, thường xảy ra xung đột giữa nông dân và người mua về các rắc rối trong thanh toán (không thanh toán đúng số tiền, thanh toán chậm, v.v.).

Công ty khởi nghiệp Úc, Full Profile, đã tự giải quyết vấn đề.

Nền tảng chuỗi khối của họ cho phép nông dân hiện nhận được khoản thanh toán tự động khi giao ngũ cốc. Điều này sẽ làm giảm đáng kể rủi ro tranh chấp giữa nông dân và người mua.

Sau khi ứng dụng của Full Profile hoạt động đầy đủ trong môi trường trong nước, họ sẽ mở rộng ra bên ngoài.

số hóa

Việc sử dụng công nghệ chuỗi khối cũng có thể có lợi để giảm tổn thất tài chính và rủi ro. Sau khi phát triển hơn nữa, nó sẽ có thể số hóa các thỏa thuận bán hàng và pháp lý.

Tài trợ thương mại là một ngành khó sử dụng, phụ thuộc nhiều vào các khoản thanh toán và hợp đồng. Hiện tại, hầu hết các thỏa thuận này được xử lý theo cách cũ: bản sao giấy.

Công nghệ chuỗi khối sẽ loại bỏ sự cần thiết của hệ thống dựa trên giấy tờ này. Điều này cuối cùng làm giảm nguy cơ tổn thất tài chính vì tài liệu thường bị mất, xử lý sai hoặc bị hoen ố.

Tài liệu điện tử có thể được theo dõi hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, nó loại bỏ nhu cầu về hệ thống xác minh của bên thứ ba.

Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các công ty công nghệ chuỗi khối?

Công nghệ chuỗi khối tạo ra sự minh bạch trong giao dịch tài chính giữa người mua và người bán. Từ thời điểm một đơn đặt hàng được thực hiện cho đến khi thanh toán, blockchain có khả năng đơn giản hóa quy trình giao dịch.

Bạn đang muốn nhảy vào thế giới thương mại quốc tế? Bạn đang ở đúng nơi. Sẽ thật tuyệt khi biết những suy nghĩ và nhận xét của bạn.

Tại Adam Smith Associates Pvt. Ltd., chúng tôi hỗ trợ khách hàng của mình thông qua tất cả các nhu cầu tài chính thương mại của họ. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *